请选择 进入手机版 | 继续访问电脑版

沈阳业主同城-免费发布便民信息的时代回来了

 找回密码
 立即注册
搜索
热搜: 活动 交友 discuz
查看: 536|回复: 0

Cách luân chuyển hải sản tươi sống bảo vệ độ tươi ngon

[复制链接]

0

主题

0

帖子

0

积分

新手上路

Rank: 1

积分
0
发表于 2022-5-26 16:51:55 | 显示全部楼层 |阅读模式

Hải sản là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và dễ dàng chế biến nên rất ưa thích trong cuộc sống hằng ngày. Trong những chuyến đi du lịch rất dễ dàng bắt gặp những hải sản tươi ngon và tẩm bổ nên rất muốn mua chúng về nhà để thưởng thức và làm quà. Tuy nhiên bạn băn khoăn làm cách nào để chuyên chở hải sản tươi sống trên quãng đường dài về nhà. Đừng lo lắng Saigon Express sẽ mang đến cho bạn cách chuyển vận hải sản tươi ngon để có những món ngon hải sản ngon nhất.

1. CÁCH CHỌN HẢI SẢN TƯƠI SỐNG KHI vận tải

Hải sản được chuyển vận đi xa tươi ngon điều trước tiên đó là phụ thuộc bước lựa chọn hải sản. Việc chọn lọc hải sản tươi sống để vận chuyển đi xa sẽ giúp cho quá trình chuyển vận đảm bảo độ tươi ngon cao hơn như sau:
  • Cá: Khi tuyển lựa bạn nên chọn các con cá đang bơi, khỏe mạnh, mắt trong không chọn những con cá bơi yêu. Mang cá màu đỏ tươi, không thâm đen. ngoại giả để thử độ tươi của cá bằng cách nhấn vào thịt của nó, nếu thịt cá đàn hồi về trạng thái ban đầu thì độ tươi ngon chúng còn cao. Nếu cá trở về trạng thái ban sơ lâu hơn thì độ tươi đã giảm đi nhiều.
  • Tôm: Cách chọn tôm tươi đó là chọn tôm còn sống, bơi, nhảy khỏe, vỏ tươi bóng. Thân tôm trong suốt, mắt xanh sẻ bảo đảm độ tươi ngon cao nhất.
  • Cua: Việc chọn cua nên chọn cua có thân màu xám đục, kiên cố. Để nhận biết cua có tươi nên dùng tay ấn vào yếm nếu thấy chắc là được. Dựa vào yếm của ta có thể nhận biết được cua đực hay cái và có trừng hay không.
  • Mực: bình thường thì mực sẽ ít khi sống nên khi chọn mực để vận tải thì nên chọn những con mực có màu trong suốt, con to, chắc thịt, dày mình, túi mực còn nguyên không bị vỡ. Bên cạnh đó mực còn lớp màng màu nâu đặc trưng bên ngoài da mực vẫn bao quanh đều.
  • Nghêu, ốc, sò: Để chọn được các loại còn tươi để chuyên chở thì chọn những con còn sống, khi đụng vào thì miệng chúng chóng vánh đóng lại và sẽ không có mùi tanh. Ngược lại những con nghêu, sò, ốc miệng đóng khép khó cạy miệng thì đó là những con có nguy cơ đã chết nên hãy tránh lựa chọn khi chuyên chở.
  • Ghẹ: Khi chọn ghẹ bạn nên chọn những để ý đến phần thân và yếm. Ghẹ gạch còn tươi thường có màu vàng và yếm to, ghẹ thịt còn tươi thì có yếm nhỏ và sắc. Khi nhấn vào yếm cứng thì đảm bảo ghẹ sẽ chắc thịt hơn là yếm mềm.

Xem thêm: vận chuyển hải sản tươi sống

2. CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ tải HẢI SẢN SỐNG ĐI XA

tải hải sản đi xa để đảm bảo độ tươi ngon là một điều mà rất xem trọng. cứ vào mỗi loại hải sản sẽ có cách đóng gói và chuyên chở khác nhau để đảm bảo có thể sống thời gian sống sau, tươi ngon nhất. Cụ thể như sau:

2.1 Cách đóng gói:

- Đối với cua sống: Cua là loại hải sản có thời kì sống lâu nhất trong thời kì chuyển vận đi xa nhất. Để vận tải cua đến nơi vẫn còn sống thì có thể tham khảo cách sau:
  • Chuẩn bị một thùng xốp có kích thước hiệp với số lượng cua mà bạn muốn vận tải. Thùng phải có nắp, đục lỗ các mặt để bảo đảm không khi thở cho cua khi vận chuyển (trừ mặt đáy là không đục).
  • Tiếp đến cho đá lạnh xuống đáy thùng và phủ một lớp khăn ẩm tẩm nước lên trên rồi cho cua, đóng nẵng thùng và dán băng keo lại cho miệng thùng được chặt.
  • Khi chuyển vận nên tránh không đặt thùng trực tiếp dưới ánh màng tang để cua sẽ sống và không bị nóng do nhiệt độ.

- Đối với mực, cá, ốc, nghêu, sò: Đây là các hải sản rất dễ chết trong khi vận tải nên thường nhật người ta cho ướp đá để giữ độ tươi ngon. Cụ thể như:
  • Dùng thùng xốp, rải một lớp đá xay xuống đáy thùng.
  • Tiếp đến cho các loại hải sản cá, mực, ốc, nghêu, sò tươi sống muốn vận tải vào thùng.
  • Rải đá xay lên trên cho đến khi đầy thùng.
  • Đóng nắp và băng kín thùng lại để chuẩn bị chuyển vận hải sản đi xa.

- Đối với ghẹ: Bạn cứ nhầm tưởng là chuyển vận ghẹ sẽ giống như cua nhưng không phải thế, vì ghẹ sẽ dễ chết hơn cua khi rời nước nên phải có cách vận chuyển riêng. Để chuyên chở ghẹ bảo đảm độ tươi sống đi xa khoảng 7 tiếng thì có thể thực hiện như sau:
  • Cần chuẩn bị một bịch nước lớn và cho ghẹ vào trong.
  • Bơm oxy vào bịch nước chứa ghẹ.
  • Tiếp đến cho bịch ghẹ vào thùng xốp và dán kín thùng lại để chuẩn bị vận chuyển.

- Đối với tôm: Để chuyển vận tôm đi xa và bảo đảm độ tươi ngon sau đây bạn có thể thực hiện theo các công đoạn sau đây:
  • Sốc nhiệt đột ngột cho tôm trong nước bằng cách dùng nước đá để hạ nhiệt độ để tôm rơi vào thể ngủ đông.
  • Cho tôm đã sốc nhiệt bỏ vào túi nilon và bơm oxy vào và cột chặt.
  • Chuẩn bị một thùng xốp và cho đá được rải đá xay cho cho tôm vào.
  • Đóng và dán nắp thùng lại để vận tải tôm.

2.2 Cách tải:

Sau khi đóng gói xong hải sản một cách đầy đủ và cẩn thận để mang chúng về nhà thì chẳng thể bỏ qua khâu chuyên chở. Bạn có thể lựa chọn loại hình chuyển vận hải sản hợp với điều kiện kinh tế cho phép của mình như vận chuyển bằng tàu và thuyền, máy bay, hay xe tải,..hạp với số lượng hải sản lớn dùng để kinh doanh. Trong trường hợp bạn đi du lịch muốn mua hải sản về thì chỉ cần đặt thùng hải sản đã đóng gói lên xe máy hoặc xe ô tô của mình ngay ngắn để chuyển vận về.

Tìm hiểu chi tiết: https://chuyen-phat-nasco.blogspot.com/2022/05/cach-van-chuyen-hai-san-tuoi-song-am.html

Trên đây là các thông báo chia sẻ về cách vận tải hải sản tươi sống đơn giản, dễ thực hiện nhưng đảm bảo độ tươi ngon. Hy vọng với các thông báo trên mà mang đến sẽ có giúp ích cho những ai đang và sẽ có nhu cầu chuyên chở hải sản đi xa về nhà mình nhưng đảm bảo độ tươi ngon một mực
回复

使用道具 举报

您需要登录后才可以回帖 登录 | 立即注册

本版积分规则

QQ|Archiver|手机版|小黑屋|沈阳业主同城 ( 辽ICP备2021008576号-1 )

GMT+8, 2022-7-2 13:43 , Processed in 0.051679 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X3.4 Licensed

© 2001-2017 Comsenz Inc.

快速回复 返回顶部 返回列表